Vui lòng chờ trong giây lát

ANZ bán mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Shinhan

(NDH) Thứ 6 (21/4), ANZ thông báo đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam.

Mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ của ANZ phục vụ khoảng 125.000 khách hàng cá nhân tại Việt Nam, với khoảng 320 triệu đô la Úc dư nợ cho vay và khoảng 800 triệu đô la Úc dư nợ tiền gửi. Khoản chênh lệch thương mại của thương vụ này so với giá trị sổ sách của ANZ Việt Nam là không đáng kể đối với tập đoàn ANZ.

Ông Farhan Faruqui, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh Quốc Tế tại ANZ cho biết “thương vụ này nằm trong chiến lược đơn giản hóa và tăng hiệu suất vốn” của ngân hàng. Điều này cho phép ANZ tập trung nguồn lực vào mảng kinh doanh lớn nhất của mình tại châu Á là khối khách hàng doanh nghiệp và định chế tài chính.

Ông Farhan Faruqui, Giám đốc điều hành Khối kinh doanh Quốc Tế tại ANZ

Thỏa thuận với ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm chuyển giao 8 chi nhánh và phòng giao dịch của ANZ tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cũng như nhân viên khối dịch vụ ngân hàng bán lẻ.

Ngân hàng Shinhan Việt Nam là công ty con của Shinhan Financial Group, một tập đoàn tài chính Hàn Quốc được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hàn Quốc và New York.

Shinhan mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh năm 1993. Hiện tại, mạng lưới hoạt động của ngân hàng Shinhan Việt Nam bao gồm 1 hội sở, 18 chi nhánh và phòng giao dịch tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Thái Nguyên, Hải Phòng và Bắc Ninh.

ANZ bán mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Shinhan ANZ bán mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho Shinhan
10 315 56 reviews

(NDH) Thứ 6 (21/4), ANZ thông báo đạt được thỏa thuận bán lại mảng dịch vụ ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam cho ngân hàng Shinhan Việt Nam.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top