Vui lòng chờ trong giây lát

Anh: Trump phải giải quyết 'hành động xấu xa' của Nga

(NDH) Thủ tướng Anh Theresa May muốn nhà lãnh đạo Mỹ đối chất với ông Putin về việc Nga can thiệp vào hệ thống chính trị của phương Tây.

Thủ tướng Anh Theresa May hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin nhưng khẳng định sự kiện phải được dùng để giảm nguy cơ đối đầu và giải quyết “hành động xấu xa” của Nga.

Bà May gặp ông Trump ở Washington sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2016. (Nguồn: Reuters)

Hôm nay (12/7), ông Trump vừa đến Anh và sẽ gặp bà May một ngày sau đó. Nhân dịp này, Thủ tướng Anh sẽ cố gắng nhắc Tổng thống Mỹ về tầm quan trọng của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và sự cần thiết của việc liên minh đoàn kết đối phó Nga.

Bà May dự kiến nhấn mạnh các cuộc tấn công mạng liên quan đến Điện Kremlin và vụ việc cựu điệp viên Nga bị đầu độc trên đất Anh, người phát ngôn của bà cho biết hôm 11/7.

Ông Trump liên tục chỉ trích các thành viên NATO vì không đóng góp ngân sách quân sự. Hôm 11/7, ông cáo buộc Đức nói riêng và châu Âu nói chung "chỉ đang làm giàu cho Nga" khi mua dầu và khí đốt từ nước này dù đang hưởng lợi từ Washington trong vấn đề quốc phòng.

London đang ráo riết tăng cường an ninh cho chuyến thăm của ông Trump trong bối cảnh người dân Anh đã và đang tổ chức biểu tình phản đối. Thậm chí, cảnh sát không được nghỉ phép trong suốt thời gian này.

Ông Trump sẽ gặp ông Putin ở Helsinki, Phần Lan, vào 16/7, kết thúc chuyến thăm châu Âu một tuần. Tổng thống Mỹ còn tuyên bố cuộc gặp với người đồng cấp phía Nga "có thể sẽ dễ dàng nhất" trong chuyến đi.

Anh: Trump phải giải quyết 'hành động xấu xa' của Nga Anh: Trump phải giải quyết 'hành động xấu xa' của Nga
10 1553 56 reviews

(NDH) Thủ tướng Anh Theresa May muốn nhà lãnh đạo Mỹ đối chất với ông Putin về việc Nga can thiệp vào hệ thống chính trị của phương Tây.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top