Vui lòng chờ trong giây lát

Anh bán đồ bay 'Người sắt' giá 400.000 USD

(NDH) Hãng công nghệ muốn biến giấc mơ bay lượn của con người thành sự thực.

Dự án khởi nghiệp công nghệ Gravity của Anh vừa ra mắt bộ đồ bay với giá 340.000 bảng (gần 446.000 USD). Richard Browning, người tạo ra sản phẩm này được mệnh danh là "Người sắt" ngoài đời thật.

Bộ đồ nặng 27kg và sử dụng 5 tuabin đẩy chạy bằng dầu hỏa, 2 chiếc được gắn vào mỗi cánh tay và một ở sau lưng. Tất cả được làm bằng công nghệ in 3D. Browning dành một năm để sản xuất và đăng ký bằng sáng chế.

Trước khi mua, khách hàng cần tham gia một khóa tập huấn để thực hành tư thế và cách đứng an toàn, kể cả việc tưởng chừng đơn giản như cất cánh và hạ cánh.

Sản phẩm của Gravity (trái) và bộ đồ của Người sắt trong phim. (Nguồn: Tech Caption)

4 tuabin tạo lực bay được gắn cánh tay và một ở sau lưng. (Nguồn: Economic Times)

Kể từ khi ra mắt, Gravity thu hút sự chú ý trên toàn thế giới và Browning được mời phát biểu tại nhiều sự kiện lớn. Ông nói chuyện với một số thương hiệu hàng đầu thế giới và thực hiện vô số màn trình diễn trực tiếp. Ông có một đội ngũ người hâm mộ đông đảo bao gồm cả siêu sao hành động Hollywood Tom Cruise.

Tháng 7 năm ngoái, Browning huy động được 650.000 USD từ Tim Draper, nổi tiếng với những khoản đầu tư sớm vào công ty Internet Baidu (Trung Quốc), hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk và phần mềm trò chuyện Skype.

Đoạn phim giới thiệu bộ đồ bay. (Nguồn: Youtube)

Anh bán đồ bay 'Người sắt' giá 400.000 USD Anh bán đồ bay 'Người sắt' giá 400.000 USD
10 626 56 reviews

(NDH) Hãng công nghệ muốn biến giấc mơ bay lượn của con người thành sự thực.

 

Mới

Top