Vui lòng chờ trong giây lát

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường

(NDH) Amazon giờ đây là doanh nghiệp lớn nhất bang Washington và thứ ba nước Mỹ.

Giá trị thị trường tăng vọt lên 685 tỷ USD, giúp công ty bán lẻ trực tuyến của tỷ phú Jeff Bezos lần đầu tiên có giá trị vượt qua Microsoft. Vốn hóa thị trường của Microsoft đang ở mức 684 tỷ USD.

Amazon hiện là doanh nghiệp lớn thứ ba của Mỹ, chỉ sau Apple (giá trị 815 tỷ USD) và công ty mẹ của Google – Alphabet (750 tỷ USD). Cả 3 ông lớn này đều là 'ứng viên tiềm năng' trong cuộc đua cán mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD – điều chưa từng công ty Mỹ nào đạt tới.

Amazon là doanh nghiệp lớn nhất bang Washington và thứ ba nước Mỹ.

Xét về tình hình thực tế, Amazon đang có đà tăng trưởng mạnh nhất. Cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử tăng gần 21% trong năm nay, vượt xa mức tăng của Alphabet và Microsoft. Trong khi đó, cổ phiếu Apple giảm từ đầu năm đến nay.

Theo thống kê của cả Forbes và Bloomberg, Bezos đã vượt qua người đồng sáng lập Microsoft - Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh từ tháng 10/2017. Tài sản Bezo nắm giữ hiện lên đến 116 tỷ USD, cao hơn gần 25 tỷ USD so với Gates.

Ông chủ Berkshire Hathaway - Warren Buffett và CEO Facebook - Mark Zuckerberg lần lượt xếp thứ ba và thứ tư trong bảng xếp hạng người giàu thế giới.

Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường Amazon lần đầu vượt Microsoft về giá trị thị trường
10 888 56 reviews

(NDH) Amazon giờ đây là doanh nghiệp lớn nhất bang Washington và thứ ba nước Mỹ.

 

Công nghệ

Top