Vui lòng chờ trong giây lát

Airbus ký thỏa thuận lớn nhất lịch sử hàng không với Indigo

(NDH) Hãng Airbus vừa nhận một đơn đặt hàng khổng lồ gồm 430 máy bay với mức giá báo cáo là 49,5 tỷ USD tại Dubai Airshow.

Sáng thứ 4 (15/11), nhà đầu tư hàng không kỳ cựu Bill Franke của Indigo Partners vừa ký đơn đặt hàng sơ bộ để mua 430 chiếc máy bay phản lực thuộc dòng A320. Thỏa thuận bao gồm máy bay cho 3 hãng hàng không của Mỹ là Wizz Air, Frontier Airlines, Jetsmart và Volaris của Mexico. Indigo có cổ phần ở cả 4 hãng hàng không.

Đơn đặt hàng của Indigo với Airbus là thỏa thuận lớn nhất lịch sử hàng không

"Chúng tôi đã thực hiện một vài nghiên cứu và chúng tôi không nghĩ từng có một đơn đặt hàng lớn hơn thế này", Franke cho biết tại buổi họp báo ở Dubai hôm thứ 4.

Thương vụ với Indigo sẽ là một mốc son ấn tượng cho sự nghiệp của John Leahy, người sẽ nghỉ hưu sau hơn 20 năm làm giám đốc marketing của Airbus. Hãng này từng tụt lại so với đối thủ Boeing trong năm nay nhưng đơn đặt hàng 49,5 tỷ USD sẽ giúp nhà sản xuất châu Âu quay trở lại ngôi đầu bảng.

Airbus ký thỏa thuận lớn nhất lịch sử hàng không với Indigo Airbus ký thỏa thuận lớn nhất lịch sử hàng không với Indigo
10 3062 56 reviews

(NDH) Hãng Airbus vừa nhận một đơn đặt hàng khổng lồ gồm 430 máy bay với mức giá báo cáo là 49,5 tỷ USD tại Dubai Airshow.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top