Vui lòng chờ trong giây lát

ACB dự kiến phát hành riêng lẻ 2.200 tỷ đồng trái phiếu

(NDH) Lãi suất trái phiếu cố định ở mức 6%/năm.

HĐQT Ngân hàng TMCP Á Châu (mã ACB-HNX) vừa quyết định phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ với tổng mệnh giá phát hành 2.200 tỷ đồng.

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm và là loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng trái phiếu Chính phủ thuộc sở hữu của ngân hàng.

Lãi suất cố định ở mức 6%/năm và được chi trả định kỳ hàng năm. Trái chủ được quyền bán lại trái phiếu sau 18 tháng kể từ ngày phát hành.

ACB sẽ phải trả thêm phí môi giới 0,2%, tương đương 4,4 tỷ đồng. Số vốn huy động được nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng phục vụ nhu cầu cấp tín dụng trung dài hạn.

Mới đây, HĐQT của HDBank cũng đã phê duyệt phương án phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu trung dài hạn. Nhiều ngân hàng cũng đẩy mạnh huy động vốn từ kênh này trong những ngày cuối tháng 10 vừa qua như BIDV (3.450 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 2 năm), MBBank (1.387,9 tỷ đồng trái phiếu 5 và 10 năm)...

Ngoài đáp ứng thanh khoản cho ngân hàng, việc phát hành trái phiếu còn nhằm đảm bảo cân đối về kỳ hạn. Chưa đầy hai tháng nữa, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn tại các ngân hàng sẽ giảm về 40% từ mức 45% hiện nay.

>> Ông lớn ngân hàng đổ xô huy động vốn trái phiếu

ACB dự kiến phát hành riêng lẻ 2.200 tỷ đồng trái phiếu ACB dự kiến phát hành riêng lẻ 2.200 tỷ đồng trái phiếu
10 2517 56 reviews

(NDH) Lãi suất trái phiếu cố định ở mức 6%/năm.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top