Vui lòng chờ trong giây lát

ACB cho Ngân hàng Xây dựng vay 400 tỷ từ 2012, đang tìm cách thu hồi

(NDH) Số phận của khoản tiền 400 tỷ đồng mà ACB cho Ngân hàng Xây dựng vay vẫn chưa được định đoạt do phải chờ Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu của Ngân hàng Xây dựng

Tại phiên họp ĐHĐCĐ thường niên 2019, Tổng giám đốc ACB Đỗ Minh Toàn trả lời câu hỏi từ cổ đông về việc thu hồi khoản nợ tại Ngân hàng Xây dựng. Ông Toàn cho biết ACB gửi 400 tỷ đồng ở Ngân hàng Xây dựng vào năm 2012. Toàn bộ khoản vay này được đảm bảo bằng 3 tài sản của Ngân hàng Xây dựng.

Theo đánh giá của Ban điều hành, 3 tài sản này hiện có giá trị xấp xỉ 600 tỷ đồng. Lãnh đạo ACB cho biết đã trích lập đầy đủ dự phòng cho số nợ trên theo quy định nên hiện ngân hàng không phải chịu rủi ro tài chính nào.

Theo thông tin do đại diện Ban điều hành ACB cung cấp, ngân hàng này đang tích cực phối hợp với Ngân hàng Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước để tìm cách thu hồi khoản nợ trên. Tuy nhiên, ông Đỗ Minh Toàn cho biết rất khó tiên đoán về thời điểm thu hồi vì đề án tái cơ cấu Ngân hàng Xây dựng phải đợi Chính phủ phê duyệt.

"Nếu thu hồi được, số tiền này sẽ được tính vào thu nhập bất thường và được bổ sung vào lợi nhuận của ngân hàng", ông Toàn bổ sung. Khoản tiền gửi 400 tỷ đồng có kỳ hạn tại Ngân hàng Xây dựng đã quá hạn, được phân loại vào nhóm 5 (nợ có khả năng mất vốn).

Liên quan tới tỷ lệ nợ xấu toàn hệ thống, đại diện của ACB cho biết ngân hàng đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ nợ xấu 0,8%, với kế hoạch xử lý khoảng 1.700 tỷ đồng nợ xấu trong năm nay và hoàn nhập xấp xỉ 600 tỷ đồng.

ACB cho Ngân hàng Xây dựng vay 400 tỷ từ 2012, đang tìm cách thu hồi ACB cho Ngân hàng Xây dựng vay 400 tỷ từ 2012, đang tìm cách thu hồi
10 1934 56 reviews

(NDH) Số phận của khoản tiền 400 tỷ đồng mà ACB cho Ngân hàng Xây dựng vay vẫn chưa được định đoạt do phải chờ Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu của Ngân hàng Xây dựng

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top