Vui lòng chờ trong giây lát

9 chiếc điện thoại biểu tượng được mong chờ quay lại

(NDH) Sự luyến tiếc quá khứ đang bao phủ thế giới di động sau khi có thông tin cho hay chiếc điện thoại biểu tượng Nokia 3310 sẽ trở lại vào năm nay.

HMD Global, công ty đang sản xuất điện thoại Nokia được cho là sẽ hồi sinh chiếc điện thoại trứ danh 3310 từng ra mắt vào năm 2000. Tương tự, hãng sản xuất điện thoại Blackberry TLC cũng dự kiến ra mắt một số thiết bị.

Việc các hãng điện thoại lâu năm quyết định quay trở lại thị trường đã tạo cảm hứng để trang web CNBC mở một cuộc bình chọn giữa các nhà phân tích, nhằm đưa ra một danh sách những chiếc điện thoại nên quay trở lại.

  1. Motorola Razr (2004)

Giống 1 tác phẩm trang sức hơn là 1 chiếc điện thoại, chiếc Motorola Razr bóng loáng và thời thượng này kết hợp công nghệ với thời trang và tạo ra 1 chiếc di động “bắt buộc phải có” trong những năm 2000.

“Sản phẩm này thực sự đã thay đổi cuộc chơi vào thời điểm đó”, Ben Wood, trưởng bộ phận nghiên cứu tại CCS Insight, chia sẻ.

Camera của Motorola cho ảnh có độ phân giải 640x480. Chiếc điện thoại có giá khoảng 500 USD.

Nhãn hiệu Motorola hiện nay thuộc sở hữu của người khổng lồ công nghệ Lenovo của Trung Quốc.

  1. Sony Ericsson W880 (2007)

Sony kết hợp âm nhạc vào chiếc điện thoại này với phần mềm nghe nhạc Walkman như một điểm đặc trưng. Đó là khoảng thời gian mà điện thoại cũng trở thành thiết bị lưu trữ và nghe nhạc.

Chiếc W880 có thể chứa 900 bài hát với bộ nhớ 1Gb, ngoài ra điện thoại còn có camera 2 megapixel.

Máy dày 9,4 mm, một trong những chiếc điện thoại mỏng nhất của Sony Ericsson

  1. Nokia 8110 (1996)

Đây là 1 trong những chiếc di động đầu tiên có nắp trượt và từng trở nên nổi tiếng khi xuất hiện trong phim Ma trận.

Chiếc điện thoại này cũng được biết đến như “điện thoại quả chuối” vì thiết kế cong của mình.

“Thiết kế vỏ trượt thực sự là một biểu tượng lúc đó, vì bạn có thể bỏ điện thoại vào túi mà không sợ vô tình bấm gọi”, Ian Fogg, trưởng bộ phận di động tại HIS nói.

  1. BlackBerry Bold (2008)

Dù đã có nhiều phiên bản BlackBerry mới hơn trên thị trường nhưng người hâm mộ vẫn muốn phiên bản làm lại của chiếc điện thoại 2008 này.

Khi mới ra mắt, thiết bị có một “viên bi” nhỏ để di chuyển đến các biểu tượng trên màn hình, và bàn phím QWERTY trứ danh đã làm nên danh tiếng của BlackBerry Bold.

BlackBerry dần trượt ra khỏi thị trường điện thoại di động, và đã cấp bản quyền nhãn hiệu của mình cho nhà sản xuất TLC của Trung Quốc.

Rất nhiều đánh giá thời điểm đó từng khen ngợi chiếc BlackBerry Bold, Gizmodo gọi đây là chiếc điện thoai “quyền lực và tinh tế nhất”.

  1. Motorola StarTac (1996)

21 năm trước, Motorola StarTac từng chiếm được cảm tình của khách hàng bằng hình dáng nhỏ nhắn cùng thiết kế nắp gập.

Đây là một trong những chiếc di động đầu tiên được sử dụng rộng rãi. Motorola từng gọi đây là “chiếc điện thoại di động nhỏ và nhẹ nhất ngày nay”.

StarTac có hệ thống 2 pin, điện thoại sẽ tự động chuyển sang dùng pin thứ 2 khi pin thứ nhất hết.

  1. Nokia 3310 (2000)

Những ai đang chờ đợi sự quay lại của chiếc Nokia 3310 sắp đạt được mong muốn, nếu tin đồn trên mạng là thật.

Điện thoại Nokia nổi tiếng với độ bền, độ khỏe và tuổi thọ pin dài.

Có nhiều nỗi nhớ nhung quá khứ gắn với chiếc di động này vì đây có thể là chiếc điện thoại đầu tiên của rất nhiều người.

Bên cạnh đó trò chơi Snake (rắn săn mồi) cũng cực kỳ nổi tiếng.

  1. Iphone 3G (2008)

Chiếc điện thoại Iphone 3G ra mắt sau chiếc Iphone nguyên bản năm 2007. Có thể chưa được lâu nhưng đây là chiếc điện thoại từng định nghĩa lại khái niệm “điện thoại thông minh”.

Với Iphone 3G, Apple giới thiệu hệ thống định vị toàn cầu GPS và 3G. Nhưng có lẽ, phần quan trọng nhất của lần ra mắt này là việc giới thiệu ứng dụng Appstore mà sau này đã trở thành nguồn thu lợi quan trọng nhất của người khổng lồ công nghệ Mỹ.

Các ứng dụng giờ đã trở thành một phần không thể thiếu khi dùng điện thoại di động và Apple là một trong những người tiên phong trong thị trường ứng dụng di động.

  1. LG Chocolate (2006)

Chiếc di động nắp trượt của LG đã tham gia vào xu hướng nghe nhạc trên đường bằng việc kết hợp điện thoại với thiết bị nghe nhạc cầm tay. Nhưng LG Chocolate còn cung cấp 1 thiết kế đặc biệt cho khách hàng - với phím bấm ở giữa để điều khiển việc chơi nhạc.

“Giữa biển điện thoại Nokia, đây đúng là một luồng gió mới”, Neil Shah, giám đốc nghiên cứu thiết bị và hệ sinh thái của Counterpoint Research chia sẻ.

  1. Nokia N95 (2007)

Ra mắt cùng năm với chiếc Iphone đầu tiên, công nghệ hiện đại của chiếc N95 cũng không thể ngăn lại việc trượt dốc của Nokia ra khỏi thị trường điện thoại.

Thiết bị di động trượt 2 chiều có 1 màn hình lớn, kết nối 3G, camera 5MP, GPS và phần mềm bản đồ có sẵn.

“Chiếc điện thoại này có một camera rất tuyệt và đây là một trong những thiết kế biểu tượng cuối cùng mà Nokia từng tạo ra”.

9 chiếc điện thoại biểu tượng được mong chờ quay lại 9 chiếc điện thoại biểu tượng được mong chờ quay lại
10 678 56 reviews

(NDH) Sự luyến tiếc quá khứ đang bao phủ thế giới di động sau khi có thông tin cho hay chiếc điện thoại biểu tượng Nokia 3310 sẽ trở lại vào năm nay.

1
 

Công nghệ

Top