Vui lòng chờ trong giây lát

8 công ty nổi tiếng thế giới không yêu cầu ứng viên có bằng đại học

(NDH) Trang tìm kiếm việc làm Glassdoor thống kê danh sách các doanh nghiệp không đòi hỏi ứng viên có bằng đại học, bao gồm những công ty hàng đầu như Apple, Google và IBM.

1. Google

Theo FlexJobs, thay vì yêu cầu một tấm bằng đại học, các công việc ở Google đòi hỏi “kinh nghiệm thực tế tương đương”.

2. Ernst & Young

Mặc dù một số vị trí tại EY yêu cầu bằng cử nhân hoặc những bằng cấp cao hơn, một số vị trí của công ty này tại Anh không yêu cầu bằng đại học.

3. Penguin Random House

Công ty xuất bản này tuyển những vị trí yêu cầu kinh nghiệm làm việc tương đương, chấp nhận những ứng viên không có bằng đại học.

4. Apple

Apple có những vị trí dành cho người mới đi làm lẫn ứng viên đã có kinh nghiệm. Yêu cầu chung của các công việc tại Apple là các kỹ năng về công nghệ, giao tiếp, khả năng tập trung vào các chi tiết nhỏ, đặc biệt là không đòi hỏi bằng đại học.

Ảnh: The State Press.

5. Hilton

Hilton là một tập đoàn khách sạn được sáng lập bởi Conrad Hilton. Một số công việc tại đây chỉ yêu cầu tốt nghiệp trung học phổ thông.

6. Nordstrom

Các vị trí hành chính hoặc làm việc tại cửa hàng của gã khổng lồ Nordstrom không yêu cầu bằng đại học.

7. IBM

Để thay thế cho một tấm bằng đại học ở IBM, bạn chỉ cần kinh nghiệm làm việc hoặc một chứng chỉ đặc biệt.

Những vị trí không yêu cầu bằng đại học của Lowe’s bao gồm các vị trí làm việc tại cửa hàng hoặc freelancer.

8 công ty nổi tiếng thế giới không yêu cầu ứng viên có bằng đại học 8 công ty nổi tiếng thế giới không yêu cầu ứng viên có bằng đại học
10 3032 56 reviews

(NDH) Trang tìm kiếm việc làm Glassdoor thống kê danh sách các doanh nghiệp không đòi hỏi ứng viên có bằng đại học, bao gồm những công ty hàng đầu như Apple, Google và IBM.

 

Tài chính cá nhân

Top