Vui lòng chờ trong giây lát

7 thành phố châu Âu nên ghé thăm

(NDH) Những địa điểm có thể được coi như "viên ngọc ẩn" trong khu vực.

Khi lên kế hoạch du lịch châu Âu, phần lớn du khách thường nghĩ về những thành phố trong phim ảnh hoặc sách báo.

Tuy nhiên ngoài Paris (Pháp), Rome (Italia) và London (Anh), châu lục này còn nhiều nơi đáng để ghé thăm.

York, Anh

York, Anh. Ảnh: Getty Images.

Nằm ở phía bắc, Bắc Yorkshire (thường gọi là York), được người La Mã thành lập bởi vào khoảng năm 71 sau Công nguyên. Là một trung tâm sôi động, thành phố vẫn giữ kiến trúc tuyệt đẹp với những con đường hẹp, quanh co khiến du khách cảm thấy như bước vào một kỷ nguyên khác. York Minster, một nhà thờ Gothic, là một công trình ấn tượng.

Budapest, Hungary

Budapest, Hungary. Ảnh: Shutterstock.

Dù lượng du khách ngày càng tăng, Budapest vẫn chưa thực sự nổi bật trên bản đồ du lịch toàn cầu. Thủ đô của Hungary là thành phố lớn thứ 14 châu Âu và chắc chắn cũng là một trong những thành phố đẹp nhất thế giới. Budapest tự hào với các bảo tàng, nhà thờ và tầm nhìn tuyệt đẹp ra sông Danube.

Strasbourg, Pháp

Strasbourg, Pháp. Ảnh: Shutterstock.

Cách thủ đô Paris chỉ hơn 2 giờ tàu, Strasbourg là nhà chính thức của Nghị viện châu Âu và thể hiện vẻ đẹp tinh tế của vùng Alsace. Trung tâm thành phố là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Nằm gần biên giới Đức, kiến trúc và văn hóa của Strasbourg là sự kết hợp tuyệt vời giữa Đức và Pháp.

Rotterdam, Hà Lan

Rotterdam, Hà Lan. Ảnh: Shutterstock.

Chỉ mất 36 phút đi tàu từ Amsterdam là Rotterdam, cảng lớn nhất châu Âu và nhà của khu Cube Houses nghệ thuật. Thành phố cũng tự hào có chợ trong nhà ấn tượng, Markthal. Rotterdam đang "kéo một làn sóng phát triển đô thị, tái phát triển và tái sinh", theo Lonely Planet.

Karlovy Vary (Carlsbad), Cộng hòa Séc

Karlovy Vary (Carlsbad), Cộng hòa Séc. Ảnh: Shutterstock.

Prague luôn là điểm đến yêu thích của du khách. Tuy nhiên, cộng hòa Séc còn có Karlovy Vary, một thị trấn spa ở Tây Bohemia với nét quyến rũ không kém thủ đô. Được thành lập vào năm 1350, thành phố (tên khác là Carlsbad) nổi tiếng với nhiều suối nước nóng cùng "kiến trúc thanh lịch và đầy màu sắc".

Bruges, Bỉ

Bruges, Bỉ. Ảnh: Shutterstock.

Cách Brussels chưa đầy một giờ tàu, Bruges là thủ phủ của vùng Flemish và trung tâm thành phố là di sản thế giới được UNESCO công nhận. Những con kênh uốn lượn biến Bruges thành địa điểm hoàn hảo để dạo quanh một ngày nắng đẹp. Đây cũng là một trong những thị trấn thời trung cổ "được bảo tồn tốt nhất".

Gdansk, Ba Lan

Gdansk, Ba Lan. Ảnh: Shutterstock.

Ba Lan đang phát triển như một trung tâm du lịch trong những năm gần đây, với thành phố lịch sử Krakow thu hút một lượng khách kỷ lục vào năm ngoái. Tuy nhiên, khoảng 5,5 giờ tàu về phía bắc đến bờ biển Baltic sẽ đưa du khách đến Gdansk, thành phố lớn thứ 6 trong nước. Gdansk có tượng đài chiến tranh Westerplatte, Long Market (một quảng trường đóng vai trò "trái tim của thành phố") và một không gian độc đáo.

7 thành phố châu Âu nên ghé thăm 7 thành phố châu Âu nên ghé thăm
10 2360 56 reviews

(NDH) Những địa điểm có thể được coi như "viên ngọc ẩn" trong khu vực.

 

Du lịch

Top