Vui lòng chờ trong giây lát

7 sự thật bất ngờ về CEO Amazon và khối tài sản 'khủng' của ông

(NDH) Với 105 tỷ USD, tài sản của CEO Amazon đang vượt qua mức tài sản cao nhất nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999.

Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của nhà sáng lập Amazon - Jeff Bezos đã vượt mức 105 tỷ USD sau phiên giao dịch ngày 8/1 nhờ cổ phiếu của hãng thương mại điện tử tăng mạnh. Chỉ tính từ đầu năm 2018, tài sản của tỷ phú này đã tăng thêm hơn 6 tỷ USD.

Dưới đây là 7 sự thật bất ngờ về CEO Amazon và khối tài sản khổng lồ của ông:

Kiếm được 65.000 USD mỗi phút (gần 1,5 tỷ đồng)

Chỉ riêng năm 2017, CEO Amazon đã bỏ túi hơn 34 tỷ USD. Con số này tương đương hơn 93 triệu USD mỗi ngày, gần 3,88 triệu USD một giờ, và gần 65.000 USD một phút.

Tài sản Bezos sở hữu gấp hơn 4 lần quỹ hiến tặng (endowment) của Đại học Princeton – trường cũ của ông

Bezos tốt nghiệp Đại học Princeton vào năm 1986 chuyên ngành kỹ thuật điện và tin học. Tính đến tháng 3 năm 2017, quỹ hiến tặng của trường này trị giá 22,8 tỷ USD, chưa bằng ¼ tài sản của học trò cũ Bezos.

Năm 2015, CEO Amazon và vợ (cũng là cựu sinh viên Princeton) đã quyên góp 15 triệu USD cho trường để thành lập một trung tâm tại Viện Khoa học thần kinh Princeton.

Là một trong 25 người sở hữu nhiều đất nhất ở Mỹ

Theo báo cáo của Land Report, Bezos là chủ đất lớn thứ 25 ở Mỹ. Tài sản lớn nhất của ông theo quy mô là trang trại 30.000 mẫu Anh ở Van Horn, Texas. Nơi đây đang được làm trụ sở cho Blue Origin - công ty hoạt động trong lĩnh vực hàng không vũ trụ của Bezos.

Biệt thự nghỉ mát của Bezos chỉ đáng giá 1% tài sản của ông khi mua nó vào năm 1998

Vào năm 1998, Bezos đã mua một khu đất cạnh bờ biển rộng 5,5 mẫu tại Medina, Washington - một vùng ngoại ô của Seattle, với giá 10 triệu USD. Giá trị tài sản của ông vào thời điểm đó - một năm sau khi Amazon IPO là 1,6 tỷ USD. Như vậy, căn biệt thự chỉ chiếm 0,625% tài sản của ông.

Kể từ đó, Bezos và vợ của ông đã mua được một số tài sản xung quanh khu đất của họ và tạo ra một tổ hợp kéo dài trên 10 mẫu Anh. Theo định giá hiện tại thì giá trị ngôi nhà ở mức 70 triệu USD.

Bezos xây dựng biệt thự ở Washington, DC (cạnh Nhà Trắng)

Vào tháng 1/2017, CEO Amazon chi khoảng 23 triệu USD mua lại hai căn biệt thự tại khu Kalorama ở thủ đô Washington của Mỹ và cải tạo lại thành dinh thự hoành tráng hơn.

Nơi đây từng là một phần của bảo tàng Textile trước khi nó được chuyển đến địa điểm khác. Cựu tổng thống Obama, Ivanka Trump và Jared Kushner là những người hàng xóm của gia đình Bezos.

Khi Bezos trở thành tỷ phú, Warren Buffett đã sở hữu 30 tỷ USD. Nhưng hiện nay ông đã giàu hơn cả Chủ tịch Berkshire Hathaway

Năm 1998, Bezos trở thành tỷ phú sau khi Amazon IPO thành công. Tại thời điểm đó, Warren Buffett là người giàu thứ 2 nước Mỹ với tài sản gần 30 tỷ USD. 20 năm sau, Bezos là người giàu nhất thế giới còn Buffett chỉ đứng thứ 3.

Có thể trở thành ‘nghìn tỷ phú’ đầu tiên trên thế giới

Báo cáo của Oxfam chỉ ra rằng những người sở hữu khối tài sản siêu lớn như Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett đang có giá trị tài sản tăng vượt bậc trong khoảng một thập kỉ qua. Tổ chức này dự đoán nếu xu hướng tăng được tiếp diễn thì Jeff Bezos có thể trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên vào năm 2042.

7 sự thật bất ngờ về CEO Amazon và khối tài sản 'khủng' của ông 7 sự thật bất ngờ về CEO Amazon và khối tài sản 'khủng' của ông
10 3316 56 reviews

(NDH) Với 105 tỷ USD, tài sản của CEO Amazon đang vượt qua mức tài sản cao nhất nhà đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đạt được vào năm 1999.

 

Làm giàu

Bình luận mới
Top