Vui lòng chờ trong giây lát

7 mẹo ngôn ngữ cơ thể nên biết khi tiếp xúc với người lạ

(NDH) Hãy học 7 mẹo này để luôn tự tin khi gặp gỡ ai đó lần đầu.

Đối với một số người, tiếp xúc với người lạ là một trải nghiệm đáng sợ. Thậm chí bạn có thể nói rất nhiều khi ngồi với nhóm bạn thân, nhưng lại im thin thít mỗi khi tham dự một sự kiện nào đông người và khiến mọi người nghĩ bạn là con người lạnh lùng, không thân thiện.

Điều này có thể gây trở ngại lớn đến công việc và cuộc sống của bạn. Ví dụ khi đi phỏng vấn xin việc, bạn sẽ không gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng nếu cứ "run như cầy sấy".

Tuy nhiên, có một số "mẹo" ngôn ngữ cơ thể mà bạn có thể sử dụng để đảm bảo tạo ra ấn tượng tốt với người khác trong lần đầu gặp mặt.

1. Tìm một "dáng đứng quyền lực"

Mẹo này dùng trước khi bạn bước vào phòng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng "dáng đứng quyền lực" có thể "đánh lừa" não rằng bạn đang cảm thấy rất tự tin, và bạn sẽ tự động giao tiếp dễ dàng hơn.

Hãy đứng thẳng lưng và giơ cao nắm đấm lên không trung hoặc đặt tay lên hông. Làm điều này trong 30 giây đến một phút và bạn tự nhiên cảm thấy tự tin hơn.

2. Duy trì tư thế "mở"

Tư thế có thể thể hiện rất nhiều điều về suy nghĩ hoặc cảm nhận của bạn. Nếu có tư thế "đóng" như khoanh tay trước ngực hoặc cúi đầu, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn không muốn nói chuyện và sẽ chẳng ai muốn tới gần. Còn tư thế "mở" như vai thẳng và đầu ngẩng cao giúp bạn được xem như cởi mở và thân thiện.

3. Đụng chạm (khi thích hợp)

Chạm vào người nào đó sẽ cho bạn kết nối ngay lập tức - đó là lý do tại sao một cái bắt tay cũng có thể để lại ấn tượng sâu sắc khi bạn gặp ai đó lần đầu tiên. Bắt tay, và khi thích hợp hãy thử dùng các hình thức tiếp xúc khác, chẳng hạn như vỗ nhẹ trên vai của người bạn mới quen vì điều này cho thấy bạn là một người thân thiện. Tuy nhiên bạn phải rất chú ý vì những "đụng chạm" không mong muốn - đặc biệt là giữa nam và nữ - có thể tạo ra kết quả tiêu cực.

4. Đứng thẳng

Đứng thẳng là một trong những chi tiết cơ bản nhất của "dáng đứng quyền lực", giúp bạn xây dựng hình ảnh tự tin. Bên cạnh đó, dáng đứng này cũng cho phép bạn thở tốt hơn, cho phổi thêm oxy để bạn có nhiều năng lượng hơn trong suốt cuộc trò chuyện.

5. Giao tiếp bằng ánh mắt

Mẹo này chưa bao giờ lỗi thời vì mắt có thể đưa ra nhiều gợi ý phi ngôn ngữ mà bạn thậm chí không nhận thức được.

Đây là một phần lý do tại sao khi đối phương nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện sẽ ngay lập tức làm cho bạn tin tưởng người đó hơn. Ngoài ra, giao tiếp bằng mắt cũng cho thấy bạn thực sự quan tâm đến câu chuyện.

6. Biểu đạt bằng cử chỉ

Hãy sử dụng tay nhiều hơn khi đang nói chuyện. Hành động này không chỉ bạn thoát khỏi cảnh tay chân thừa thãi gượng ghịu mà còn đóng vai trò "minh họa" cho lời nói của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên vung vẩy quá nhiều vì sẽ bị cho là phô trương hay khoa tay múa chân.

7. Đứng vững

Không cần thiết (và cũng không nên) đứng im như tượng trong suốt cuộc nói chuyện. Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh những hành động thừa thãi như đung đưa chân hay vặn vẹo tay vì làm như vậy khá mất lịch sự và khiến bạn và mọi người xao nhãng. Tệ hơn nữa, đối phương có thể cho rằng bạn không hứng thú với câu chuyện.

Lúc đầu, bạn có thể khá gượng gạo khi thử những mẹo này. Tuy nhiên, hãy cố tập và dần dần mọi thứ sẽ trở nên tự nhiên. Một khi đã quen, cơ thể bạn sẽ tự động được "lập trình", giúp bạn tự tin gặp bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu và trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

7 mẹo ngôn ngữ cơ thể nên biết khi tiếp xúc với người lạ 7 mẹo ngôn ngữ cơ thể nên biết khi tiếp xúc với người lạ
10 3876 56 reviews

(NDH) Hãy học 7 mẹo này để luôn tự tin khi gặp gỡ ai đó lần đầu.

 

Lối sống

Top