Vui lòng chờ trong giây lát

7 bằng cấp đắt đỏ nhất trên thế giới

(NDH) Trang Business Insider vừa thống kê lại những bằng cấp đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí dưới đây chỉ bao gồm tiền học phí, chưa tính đến tiền ăn ở và các chi phí khác.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh, Trường kinh doanh Wharton (Mỹ)

Học phí: 192.900 USD

Trường kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, Mỹ. Chương trình đào tạo thạc sĩ tại đây kéo dài 2 năm với mức học phí lên đến gần 193.000 USD.

Được đánh giá là một trong những chương trình chất lượng nhất thế giới, sinh viên có bằng thạc sĩ của Wharton đạt mức lương trung bình 127.280 USD/năm.

Cử nhân nghệ thuật, Đại học Sarah Lawrence (Mỹ)

Học phí: 204.784 USD

Sarah Lawrence tại hạt Westchester, New York là ngôi trường đào tạo nghệ thuật theo xu hướng tự do. Trường có những cách tiếp cận độc đáo và sinh viên gần như không phải trải qua bất kỳ kỳ thi áp lực nào. Mức học phí trên là dành cho 4 năm học.

Cử nhân khoa học, Đại học Harvey Mudd (Mỹ)

Học phí: 209.132 USD

Đây là một trong những chương trình đào tạo cử nhân đắt đỏ nhất tại Mỹ. Thời gian học của sinh viên kéo dài 4 năm, tập trung vào các môn khoa học, toán học, kỹ thuật.

Mức lương trung bình của sinh viên sau khi tốt nghiệp là 78.200 USD/năm.

Cử nhân y khoa, Đại học Columbia (Mỹ)

Học phí: 230.536 USD

Đại học Columbia được US News & World Report xếp trong top 7 trường đào tạo ngành y chất lượng nhất thế giới. Khóa học của sinh viên ở đây kéo dài 4 năm.

Tiến sĩ y khoa, Đại học dược Tufts (Mỹ)

Học phí: 238.056 USD

Đại học Tufts được xếp trong nhóm 50 chương trình nghiên cứu y học tốt nhất thế giới. Khóa học kéo dài 4 năm.

Cử nhân âm nhạc, Đại học Bard (Mỹ)

Học phí: 253.520 USD

Chương trình đào tạo cử nhân âm nhạc và các ngành nghệ thuật khác của trường kéo dài 5 năm. Nhạc viện Bard được đánh giá là 1 trong 20 nhạc viện tốt nhất thế giới.

Tiến sĩ quản trị kinh doanh, Đại học Cambridge (Anh)

Học phí: 332.000 USD

Dù vẫn trong giai đoạn chuẩn bị nhưng khóa học dự kiến kéo dài 4 năm. Chia sẻ qua email với trang Business Insider, đại diện trường cho hay quy mô của lớp học sẽ rất nhỏ, có chọn lọc và được đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng giảng dạy.

7 bằng cấp đắt đỏ nhất trên thế giới 7 bằng cấp đắt đỏ nhất trên thế giới
10 306 56 reviews

(NDH) Trang Business Insider vừa thống kê lại những bằng cấp đắt đỏ nhất thế giới. Chi phí dưới đây chỉ bao gồm tiền học phí, chưa tính đến tiền ăn ở và các chi phí khác.

 

Tài chính cá nhân

Top