Vui lòng chờ trong giây lát

6 món McDonald's độc đáo trên thế giới

(NDH) Chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s có thể coi là biểu tượng Mỹ. Nhờ hình thức nhượng quyền, khách hàng có thể thưởng thức những chiếc hamburger (bánh mì kẹp thịt) và khoai tây chiên nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài thực đơn đặc trưng, hãng cũng sáng tạo ra những món ăn riêng, phù hợp với khẩu vị từng vùng.

McFlurry Sầu riêng D24, Malaysia và Singapore

D24 là loại sầu riêng có mùi nhẹ hơn thông thường và kem McFlurry là một món theo mùa ở Malaysia và Singapore.

McDonald’s có hẳn quảng cáo riêng cho món ăn rất được yêu thích này.

Quảng cáo McFlurry Sầu riêng D24. (Nguồn: Youtube)

McAloo Tikki, Ấn Độ

Đây là loại burger đậm chất Ấn Độ. Nhân làm từ bột khoai tây và đậu Hà Lan xay với gia vị đặc biệt. Bánh được phủ bánh mì vụn với sốt mayo cà chua ngọt, hành tươi và cà chua.

McAloo Tikki. (Nguồn: Pinterest)

McKroket, Hà Lan

Điều đặc biệt của chiếc bánh là nhân thịt bò ragout - món hầm với nước sốt mù tạt và kem.

McKroket. (Nguồn: Lynne-enroute)

Kiwi Burger, New Zealand

Ngoài những thành phần quen thuộc gồm thịt bò xay, cà chua, xà lách, phô mai, hành tây, mù tạt và sốt cà chua, loại bánh này còn có trứng nướng và củ dền. Đây là ý tưởng của Bryan Old, người mua quyền bán McDonald’s ở New Zealand, để kỷ niệm món burger truyền thống của nước này.

Kiwi Burger. (Nguồn: Refined Guy)

Poutine thịt xông khói, Canada

Poutine - khoai tây chiên rưới sữa đông và nước sốt - rất phổ biến trong bữa tối ở Canada. Đầu tiên, McDonald’s làm riêng món phụ này cho khách hàng ở quê hương Poutine - Quebec. Vì được nhiều người yêu thích, hãng quyết định thêm vào thực đơn chính thức trên cả nước.

Poutine thịt xông khói. (Nguồn: BuzzFeed)

Burger Thịnh vượng, châu Á

Burger Thịnh vượng là món chính trong thực đơn năm mới của McDonald’s ở Trung Quốc và một số nước đón năm mới âm lịch. Bánh có 2 nhân - bò và gà - nhúng sốt tiêu đen.

Thực đơn "Prosperity" (Thịnh vượng) với burger, khoai tây chiên vòng và nước cam ép McFizz. (Nguồn: Aku Seorang Traveler)

6 món McDonald's độc đáo trên thế giới 6 món McDonald's độc đáo trên thế giới
10 1445 56 reviews

(NDH) Chuỗi thức ăn nhanh McDonald’s có thể coi là biểu tượng Mỹ. Nhờ hình thức nhượng quyền, khách hàng có thể thưởng thức những chiếc hamburger (bánh mì kẹp thịt) và khoai tây chiên nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới.

 

Ẩm thực

Top