Vui lòng chờ trong giây lát

50 người giàu nhất Thái Lan: 3 tỷ phú đầu tư vào Việt Nam chiếm ngôi đầu

(NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2016. Điều đặc biệt là 3 tỷ phú đứng đầu đều là những doanh nhân đang rót vốn vào Việt Nam.

Theo thống kê của Forbes, người giàu nhất Thái Lan năm 2016 là anh em nhà Chearavanont - những người sở hữu tập đoàn Charoen Pokphand Group (C.P Group), với tổng tài sản 18,5 tỷ USD. Ông Dhanin Chearavanon, sinh năm 1938 hiện là Chủ tịch tập đoàn này.

Tỷ phú Dhanin đã xây dựng cơ nghiệp đồ sộ từ kinh doanh thịt gà, lợn và tôm, tiếp đến là xây dựng một mạng lưới phủ rộng toàn cầu các cửa hiệu tiện ích, rồi đầu tư vào ngành viễn thông tại thị trường trong nước, bên cạnh sản xuất nhựa và dược phẩm tại Trung Quốc.

Ông cùng tập đoàn của mình đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám khắp châu Á. Sau hơn 20 năm hoạt động tại thị trường nông nghiệp Việt Nam, C.P đang là một trong những doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực chăn nuôi và thức ăn chăn nuôi tại nước ta.

Ba tỷ phú giàu nhất Thái Lan

Đứng thứ 2 trong danh sách của Forbes là tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi - ông chủ tập đoàn TCC Holdings. Ông đang nắm giữ khối tài sản trị giá khoảng 13,7 tỷ USD. Cuối năm 2015, TCC đã mua lại Metro Việt Nam với giá hơn 710 triệu USD.

Tháng 2 năm nay, TCC cũng đã giành chiến thắng trong cuộc đua thâu tóm số cổ phần đa số của Casino ở Big C Thái Lan với giá 3,1 tỷ euro (khoảng 3,53 tỷ USD). Tập đoàn này từng tham gia đấu giá mua lại Big C Việt Nam nhưng không thành công.

Người giàu thứ 3 nước Thái chính là ông chủ của Central Group và Big C Việt Nam - gia đình tỷ phú Chirathivat, với tài sản 13 tỷ USD. Central Group rất nổi tiếng tại Thái Lan và đang 'bành trướng' tại Việt Nam, Malaysia, Indonesia cùng một số nước Đông Nam Á khác. Tài sản của tập đoàn bao gồm nhiều trung tâm thương mại, chuỗi cửa hàng quốc gia, với số nhân viên lên đến hơn 70.000 người.

Trong danh sách 50 người giàu nhất nước Thái còn có sự xuất hiện của tỷ phú Vichai Srivaddhanaprabha – người sở hữu Leicester City, câu lạc bộ vừa đoạt chức vô địch giải bóng đá ngoại hạng Anh năm 2016. Ông Vichai sở hữu tài sản trị giá 3,5 tỷ USD, đứng thứ 7 trong Top 50.

>>Tỷ phú giàu nhất Trung Quốc 'tuyên chiến' với Disney

50 người giàu nhất Thái Lan: 3 tỷ phú đầu tư vào Việt Nam chiếm ngôi đầu 50 người giàu nhất Thái Lan: 3 tỷ phú đầu tư vào Việt Nam chiếm ngôi đầu
10 3631 56 reviews

(NDH) Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2016. Điều đặc biệt là 3 tỷ phú đứng đầu đều là những doanh nhân đang rót vốn vào Việt Nam.

1
 

Làm giàu

Bình luận mới
Top