Vui lòng chờ trong giây lát

5 đồng hồ cao cấp cho năm Hợi

(NDH) Những món đồ có thiết kế cầu kỳ và chất liệu đắt tiền.

Trong thời đại văn hóa Đông – Tây giao thoa, nhiều thương hiệu Thụy Sĩ trang trí đồng hồ với biểu tượng 12 con giáp gắn với Tết Nguyên đán của nhiều nước châu Á. Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, L’officiel tổng hợp những mẫu in hình chú lợn đẹp nhất.

Con vật là biểu tượng của may mắn và thịnh vượng, theo tín ngưỡng của Trung Quốc. Vì vậy, các hãng có xu hướng dùng vàng, kim cương và dùng màu sắc tươi sáng.

Vacheron Constantin

Bộ sưu tập Métiers d'Art The Legend Of The Chinese Zodiac (Truyền thuyết về hoàng đạo Trung Quốc) độc đáo vì nó không có kim. Giờ, phút và ngày hiển thị qua 4 “cửa sổ” trên mặt đồng hồ, một thiết kế sáng tạo.

Vacheron Constantin. Ảnh: L’officiel USA.

Hình chú lợn được chạm khắc từ vàng; khuôn mặt được trang trí với các họa tiết hoa cắt giấy cổ của Trung Quốc. Được trang trí bằng các kỹ thuật phủ nhiều lớp để đạt được nhiều màu khác nhau, sản phẩm có màu nâu và xanh.

Jaquet Droz

Đối với phiên bản theo phong cách Petite Heure Minute, Jaquet Droz sử dụng một kỹ thuật vẽ màu chính xác để truyền đạt sự thịnh vượng. Ông nổi tiếng từ việc phát minh ra cơ học tự động.

Jaquet Droz. Ảnh: L’officiel USA.

Đồng hồ được làm bằng vàng hồng, và các mẫu nam có đường kính 39 mm, trong khi các mẫu của nữ là 35 mm và có kim cương. Hãng chỉ sản xuất 28 mẫu trong phiên bản giới hạn này.

Piaget

Piaget. Ảnh: L’officiel USA.

Từ năm 2012, thương hiệu Piaget bắt đầu tạo ra chiếc đồng hồ Altiplano đặc biệt với mặt cung hoàng đạo. Đối với năm Hợi, nghệ sĩ Anita Porsche thiết kế mặt con vật dùng nhiệt độ cao và trang trí bằng kim cương xung quanh viền. Điểm nổi bật của bộ sưu tập là cơ chế siêu mỏng, bản sắc của thương hiệu.

Chopard

Chopard. Ảnh: L’officiel USA.

Nhiều tác phẩm tốt nhất của Chopard là một phần của bộ sưu tập L.U.C, bao gồm bộ sưu tập Tết Nguyên đán. Nghệ nhân trang trí mặt đồng hồ với hình cung hoàng đạo theo nhiều cách, và trong năm Hợi, sản phẩm được thiết kế với kỹ thuật sơn mài Urushi của Nhật Bản. Kishiro Masamura, một chuyên gia về Urushi, tiết lộ bí mật là thêm cao su từ cây Urushima vào sơn mài trên mặt số. Ông trang trí màu sắc và vàng bằng một bàn chải nhỏ và một chiếc lông vũ. Ngoài ra, đồng hồ có bộ phận máy mỏng.

5 đồng hồ cao cấp cho năm Hợi 5 đồng hồ cao cấp cho năm Hợi
10 3232 56 reviews

(NDH) Những món đồ có thiết kế cầu kỳ và chất liệu đắt tiền.

 

Phụ kiện

Top