Vui lòng chờ trong giây lát

4 ngân hàng nhận chuyển tiền nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam qua kết nối chuyển mạch

(NDH) Đây là dịch vụ do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ giúp người chuyển tiền tiết kiệm tối đa 25 USD so với hình thức chuyển tiền liên quốc gia. Sau Vietinbank, ABBank và GPBank, Agribank cũng vừa tham gia cung cấp dịch vụ.

Thông tin từ CTCP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết có thêm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tham gia cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia với chiều nhận tiền từ Hàn Quốc về Việt Nam.

Giao dịch được thực hiện qua kết nối hệ thống chuyển mạch giữa NAPAS và Công ty tài chính viễn thông và thanh toán bù trừ Hàn Quốc - KFTC.

Đã có 10 ngân hàng Hàn Quốc là thành viên của KFTC chuyển tiền về Việt Nam gồm KBKookmin, KEBHana, Woori, NongHyup, Deagu, Busan, Kyoungnam, Jeonbuk, Gwangju, Jeru.

Với sự tham gia của Agribank, phía Việt Nam đã có tổng cộng 4 ngân hàng thành viên gồm Agribank, Vietinbank, ABBank và GPBank. Hạn mức chuyển tiền áp dụng đối với dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia là 2.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là Agribank, 5.000 USD/lần với ngân hàng thụ hưởng là Vietinbank, ABBank, GPBank.

Khách hàng tại Hàn Quốc có thể đến quầy giao dịch của ngân hàng thành viên KFTC để thực hiện chuyển tiền tới tài khoản Việt Nam Đồng của người nhận tại Việt Nam. Ngay sau khi người gửi hoàn tất giao dịch, người nhận sẽ nhận được tiền ngay lập tức.

Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh liên quốc gia trực tiếp với mức phí hợp lý, an toàn do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ, khách hàng có thể tiết kiệm tối đa 28.000 won (tương đương 25 USD) so với các hình thức chuyển tiền liên quốc gia trực tiếp khác.

Theo thống kê của Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ Lao động Thương binh và xã hội), tính đến hết tháng 12/2016, hiện có khoảng 40.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc. Việc triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền liên quốc gia giữa Hàn Quốc về Việt Nam thông qua kết nối chuyển mạch tài chính giữa KFTC và NAPAS sẽ góp phần tạo thuận tiện cho người lao động Việt Nam tại Hàn Quốc dễ dàng chuyển tiền về cho thân nhân một cách hợp pháp, an toàn, chính xác và nhanh chóng.

4 ngân hàng nhận chuyển tiền nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam qua kết nối chuyển mạch 4 ngân hàng nhận chuyển tiền nhanh từ Hàn Quốc về Việt Nam qua kết nối chuyển mạch
10 644 56 reviews

(NDH) Đây là dịch vụ do Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ giúp người chuyển tiền tiết kiệm tối đa 25 USD so với hình thức chuyển tiền liên quốc gia. Sau Vietinbank, ABBank và GPBank, Agribank cũng vừa tham gia cung cấp dịch vụ.

 

Ngân hàng

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top