Vui lòng chờ trong giây lát

2 công ty Singapore vi phạm lệnh LHQ vì cung cấp hàng xa xỉ cho Triều Tiên

(NDH) Các công ty âm thầm giao dịch với Bình Nhưỡng bất chấp lệnh cấm của cả Liên Hợp Quốc và Singapore.

2 công ty OCN và T Specialist của Singapore và một số công ty khác ở châu Á vừa bị phát hiện vi phạm các biện pháp trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ) vì cung cấp hàng hoá xa xỉ cho Triều Tiên, theo báo cáo của BBC hôm nay (13/3). Điều này cũng vi phạm luật phát của chính đảo quốc sư tử và Chính phủ Singapore đã bắt đầu điều tra vụ việc.

Thành viên Hội đồng Bảo an LHQ biểu quyết áp dụng hình phạt mới đối với Triều Tiên ngày 22/12/2017 (Nguồn: Getty Images).

Báo cáo tiết lộ số tiền thu được từ bán hàng trị giá 2 triệu USD từng được chuyển từ tài khoản ngân hàng của 2 công ty này ở Triều Tiên đến các tài khoản của T-Specialist tại Singapore. LHQ cũng cáo buộc OCN và T Specialist có quan hệ mật thiết với Ngân hàng Thương mại Ryugyong, vốn nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ kể từ ngày 26/9/2017.

Luật sư của 2 công ty phủ nhận cáo buộc và cho biết mọi giao dịch tài chính với Triều Tiên đều diễn ra trước lệnh trừng phạt của LHQ. OCN và T Specialist cũng có cùng giám đốc.

2 công ty Singapore vi phạm lệnh LHQ vì cung cấp hàng xa xỉ cho Triều Tiên 2 công ty Singapore vi phạm lệnh LHQ vì cung cấp hàng xa xỉ cho Triều Tiên
10 3041 56 reviews

(NDH) Các công ty âm thầm giao dịch với Bình Nhưỡng bất chấp lệnh cấm của cả Liên Hợp Quốc và Singapore.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top