Vui lòng chờ trong giây lát

18 tháng nữa công ty của Jeff Bezos sẽ đưa du khách vào vũ trụ

(NDH) Blue Origin, công ty vũ trụ do CEO Amazon Jeff Bezos sáng lập cho biết tên lửa của hãng có thể đưa khách du lịch lên vũ trụ vào tháng 4/2019.

"Trong vòng 18 tháng tới, chúng tôi sẽ đưa con người vào không gian. Đây không phải là phi hành gia mà sẽ là những người bình thường", CEO Bob Smith tuyên bố trong cuộc họp đầu tiên với Hội đồng Không gian Quốc gia Mỹ hôm thứ 5 (5/10).

Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn chậm hơn đối thủ SpaceX của tỷ phú Elon Musk vì công ty dự kiến sẽ đưa 2 vị khách đi vòng quanh Mặt trăng vào khoảng cuối năm 2018.

Tỷ phú Jeff Bezos cũng đang quan tâm đến mảng du lịch vũ trụ

2 hãng có những chiến lược rất khác nhau cho du lịch vũ trụ. Blue Origin muốn thực hiện các tour du lịch thường xuyên đến cạnh không gian để hành khách có thể trải nghiệm tình trạng không trọng lượng và ngắm Trái đất từ trên cao. Doanh thu từ việc bán vé sẽ được dùng cho các hoạt động trong tương lai của công ty, chẳng hạn như phóng vệ tinh vào không gian.

Trong khi đó, SpaceX đang làm ngược lại. Công ty này đang “ăn nên làm ra” với việc phóng các vệ tinh vào không gian và gửi hàng đến Trạm Không gian Quốc tế cho khách hàng trên khắp thế giới. Hoạt động này nhằm phục vụ mục đích cuối cùng của Musk: Gửi những du khách dũng cảm nhất lên sao Hỏa sống.

Hồi tháng 4, Bezos cho biết ông bán khoảng một tỷ USD cổ phiếu riêng ở Amazon mỗi năm để đổ tiền vào Blue Origin.

18 tháng nữa công ty của Jeff Bezos sẽ đưa du khách vào vũ trụ 18 tháng nữa công ty của Jeff Bezos sẽ đưa du khách vào vũ trụ
10 990 56 reviews

(NDH) Blue Origin, công ty vũ trụ do CEO Amazon Jeff Bezos sáng lập cho biết tên lửa của hãng có thể đưa khách du lịch lên vũ trụ vào tháng 4/2019.

 

Mới

Top