Vui lòng chờ trong giây lát

16 người giàu nhất Brazil mất 6,2 tỷ USD trong một ngày

(NDH) Tỷ phú Brazil duy nhất có tài sản tăng lên sau phiên giao dịch ngày 18/5 là nhà đồng sáng lập Facebook, Eduardo Saverin.

Theo chỉ số Bloomberg Billionaires Index, cuộc khủng hoảng chính trị trong nước khiến tài sản của 16 tỷ phú giàu có nhất Brazil bốc hơi hơn 6,2 tỷ USD khi kết phiên giao dịch ngày 18/5.

Cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản Brazil giảm mạnh sau thông tin cáo buộc tổng thống Michel Temer đã ra lệnh trả tiền để mua sự im lặng của cựu chủ tịch hạ viện Ecuador Cunha. Ông Cunha đang thụ án hơn 15 năm tù vì tội tham nhũng, rửa tiền và trốn thuế trong vụ bê bối ở Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras.

Chỉ số Ibovespa của Brazil giảm 8,8% và bất động sản giảm nhiều nhất kể từ năm 2008. Sự sụt giảm này đã làm đà tăng tài sản của 16 tỷ phú giàu nhất Brazil từ đầu năm đến nay giảm từ mức 15,8% hôm thứ 3 xuống còn 10,6%. Bất chấp cuộc khủng hoảng, trong một tuyên bố mới đây, ông Temer cho biết sẽ không từ chức.

Tỷ phú ngân hàng Joseph Safra, người sáng lập của Banco Safra chịu ảnh hưởng lớn nhất với hơn 1 tỷ USD "bốc hơi". Jorge Lemann, người giàu nhất Brazil, và là một trong 3 tỷ phú đứng sau công ty tài chính tư nhân 3G Capital đã mất 930 triệu USD. Cả 3 tỷ phú đứng sau 3G, điều hành công ty sản xuất bia lớn nhất thế giới Anheuser Busch InBev NV, mất tổng cộng 1,8 tỷ USD.

Tỷ phú Brazil duy nhất có tài sản tăng lên sau phiên giao dịch ngày 18/5 là đồng sáng lập Facebook, Eduardo Saverin. Anh này đã bỏ túi thêm 159 triệu USD sau khi cổ phiếu của công ty mạng xã hội tăng 1,9%.

16 người giàu nhất Brazil mất 6,2 tỷ USD trong một ngày 16 người giàu nhất Brazil mất 6,2 tỷ USD trong một ngày
10 3256 56 reviews

(NDH) Tỷ phú Brazil duy nhất có tài sản tăng lên sau phiên giao dịch ngày 18/5 là nhà đồng sáng lập Facebook, Eduardo Saverin.

 

Làm giàu

Bình luận mới
Top