Vui lòng chờ trong giây lát

15.000 nhà khoa học từ 184 nước cảnh báo nhân loại về nguy hiểm môi trường

(NDH) Các nhà khoa học cho biết sức khoẻ và sự an toàn của con người đang bị đe dọa nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, hết rừng, hết nước ngọt, động vật tuyệt chủng và bùng nổ dân số.

Bài viết có tựa đề "Lời cảnh báo của các nhà khoa học thế giới đối với nhân loại: Thông báo thứ hai" được 15.362 người từ một loạt các lĩnh vực khoa học ký xác nhận. Đây được cho là sự hỗ trợ chính thức lớn nhất của các nhà khoa học cho một bài báo trên tạp chí từ trước đến nay.

"Thông báo thứ hai" là bản cập nhật của bài viết "Cảnh báo của các nhà khoa học thế giới tới nhân loại" công bố năm 1992. 1.700 nhà khoa học, trong đó có hầu hết các nhà khoa học đoạt giải Nobel thời đó cảnh báo rằng những tác động của con người đối với môi trường đang đặt ra "nguy cơ cho tương lai mà chúng ta mong muốn đối với xã hội loài người" và đưa ra một số xu hướng đáng lo ngại.

Dân số thế giới tăng nhanh đang gây áp lực lớn đến môi trường tự nhiên

Trừ một số ngoại lệ, những xu hướng này đều trở nên tồi tệ hơn trong 25 năm qua. Từ năm 1992, lượng khí thải CO2 tăng 62% và nhiệt độ toàn cầu lên 29% trong khi lượng động vật hoang dã có xương sống giảm 29%. Trong khoảng thời gian này, Trái đất tăng thêm 2 tỷ người, 35% dân số toàn cầu.

"Biến đổi khí hậu đang ở đây. Tình trạng này rất nguy hiểm và đang trở nên tồi tệ hơn nhiều", Johan Rockström, giám đốc Trung tâm Phục hồi Stockholm phát biểu tại hội nghị về khí hậu của Liên Hợp Quốc ở Bonn, Đức hôm thứ 2 (13/11).

Các nhà khoa học kêu gọi cả thế giới chung tay hành động để giảm lượng khí thải và bảo vệ môi trường. "Làm việc cùng nhau ... chúng ta có thể đạt được tiến bộ to lớn cho nhân loại và hành tinh mà chúng ta phụ thuộc", bài báo kết luận với giọng điệu lạc quan.

15.000 nhà khoa học từ 184 nước cảnh báo nhân loại về nguy hiểm môi trường 15.000 nhà khoa học từ 184 nước cảnh báo nhân loại về nguy hiểm môi trường
10 3491 56 reviews

(NDH) Các nhà khoa học cho biết sức khoẻ và sự an toàn của con người đang bị đe dọa nghiêm trọng do biến đổi khí hậu, hết rừng, hết nước ngọt, động vật tuyệt chủng và bùng nổ dân số.

 

Thời sự

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top