Vui lòng chờ trong giây lát

10 công ty có chế độ đãi ngộ hào phóng đáng ghen tị

Miễn phí các khóa học lặn, tài trợ 100% chi phí học thêm, trang bị bể bơi, trung tâm thể dục thẩm mỹ tại nơi làm việc…đây đang là những chiêu “độc” để thu hút người tài mà các công ty danh tiếng tại Mỹ áp dụng khiến ai cũng dễ phải ghen tị.

Những công ty được liệt vào hàng nơi làm việc đáng mơ ước nhất thường có một điểm chung đó là: chế độ đãi ngộ khiến ai cũng phải xiêu lòng. Và quả thực với những ưu đãi mà các công ty sau đây đang dành cho nhân viên, sẽ khó ai lại không ao ước được đầu quân cho họ.

1. Boston Consulting Group


 

1. Boston Consulting Group

Theo website của BCG, công ty này “dành tới hơn 100 giờ và hàng nghìn USD để tuyển dụng mỗi chuyên gia tư vấn”. Và do vậy họ sẵn sàng dành cho họ chế độ đãi ngộ “khủng” với việc thanh toán 100% bảo hiểm y tế cho nhân viên.

“Thu hút những tài năng hàng đầu và duy trì môi trường làm việc trong đó mỗi người có thể phát triển nhanh chóng chính là điểm then chốt trong thành công của chúng tôi cũng như khả năng đem lại giá trị cao cho khách hàng”, Rich Lesser, chủ tịch khu vực Bắc và Nam Mỹ của BCG khẳng định.

 

2. Chesapeake Energy
 
 
 
2. Chesapeake Energy

 

Chesapeake Energy Corp là một trong những nhà sản xuất khí gas lớn nhất nước Mỹ. Và nếu là nhân viên của Chesapeake bạn sẽ được học lặn miễn phí. Ngoài ra một trung tâm thể dục thể thao rộng gần 6700 m2 trong đó có một bể bơi chuẩn Olympic, một sân bóng chuyền bãi biển, khu leo núi nhân tạo và một đường đi bộ dài hàng trăm met cũng là những dịch vụ bất kỳ nhân viên nào cũng có thể sử dụng. Bạn còn mong muốn gì nữa?

 

3. SAS Institute

 

3. SAS Institute

Suốt 14 năm qua SAS luôn nằm trong danh sách 100 công ty đáng đầu quân nhất thế giới của tạp chí Fortune. Và công ty này khẳng định “nếu bạn đối xử với nhân viên như thể họ là người khác biệt thì họ sẽ thực sự tạo ra sự khác biệt”. Bởi vậy các nhân viên của SAS được rất nhiều chế độ đãi ngộ như: được hỗ trợ khi sử dụng dịch vụ chăm sóc con nhỏ, được nghỉ ốm không giới hạn. Ngoài ra công ty còn có một trung tâm trăm sóc sức khỏe miễn phí và rất nhiều đội thể thao nội bộ.

CEO Jim Goodnight của SAS khẳng định: “chúng tôi tạo ra một văn hóa khuyến khích sự đổi mới, khuyến khích nhân viên thử sức với những lĩnh vực mới nhưng không trừng phạt họ khi họ nắm lấy cơ hội và một văn hóa quan tâm tới sự phát triển của mỗi cá nhân cũng như sự nghiệp của họ”.

 

4. Cisco Systems


4. Cisco Systems

Là “gã khổng lồ” của ngành phần mềm thế giới, Cisco Systems xây dựng hẳn một trung tâm chăm sóc sức khỏe có tên LifeConnections Health Center. Đây không chỉ là một trung tâm thế dục cho nhân viên mà còn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các liệu pháp về thể lực và châm cứu.

 

5. Google, Inc.

 

5. Google, Inc.

Suốt 6 năm qua Google luôn đứng trong Top 5 “Doanh nghiệp đáng để đầu quân nhất”. Để giữ được danh hiệu này Goolge đã không tiếc tiền chi cho các chế độ đãi ngộ, phúc lợi. Bất kỳ lúc nào các nhân viên của công ty này cũng có thể ra sân chơi bóng mềm, chơi bowling hay xuống căng-tin thưởng thức vô số loại đồ ăn.

CEO Larry Page khẳng định: “Khi bạn đối xử tốt với nhân viên bạn sẽ nhận được năng xuất cao hơn. Thay vì quan tâm họ làm việc bao nhiêu giờ hãy chú ý tới năng suất. Chúng ta nên tiếp tục đổi mới mối quan hệ với nhân viên và tìm ra những điều tốt nhất có thể làm cho họ…”.

 

6. Intuit

 

6. Intuit

Công ty phần mềm có trụ sở tại California luôn muốn nhân viên biết tự chăm sóc cho bản thân và có nhiều sáng kiến để đảm bảo mục tiêu này. Tại hầu hết các văn phòng của Intuit đều có một phòng tập thể dục. Ở những nơi không thể trang bị, nhân viên của Intuit sẽ được trả 650 USD/năm khi đăng ký các CLB thể dục.

Những ai muốn học cao hơn, công ty cũng sẵn sàng chi tới 5000 USD/năm cho các khóa học giúp ích cho công việc. Bạn thấy vẫn còn ít? Tùy vào địa điểm làm việc các nhân viên của Intuit có thể được hưởng các dịch vụ giặt khô, các lớp yoga, mat-xa tại chỗ hay thay dầu xe hơi ngay tại nơi làm việc.

 

7. J

 

7. J.M. Smucker Company

Ngay khi trúng tuyển vào Smucker's, nhân viên mới sẽ được nhận một giỏ quà gửi thẳng về nhà. Những nhân viên khác thì có thể tham gia các trận đấu bóng mềm hay bowling vào buổi tối. Với những ai muốn học thêm Smucker's luôn khuyến khích và sẵn sàng chi trả 100% học phí dù có tốn kém tới đâu.

 

8. Starbucks Coffee

 

8. Starbucks Coffee

Các nhân viên mới tại Starbucks ngay lập tức sẽ được gọi là đối tác và website của công ty có tới hơn 50 CLB đối tác cùng các mạng lưới giúp nhân viên chia sẻ sở thích, tìm sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Công ty thường tổ chức các giải đấu thể thao, các CLB ngoại ngữ và cả dịch vụ dành cho cha mẹ nhân viên. Và tất nhiên bạn sẽ được nhận nửa ký cà phê mỗi tuần để thoải mái nhâm nhi.

9. Loadspring Solutions

Các nhân viên làm việc tại LoadSpring có thâm niên từ 2 năm trở lên sẽ được nhận 5000 USD tiền thưởng cộng thêm một tuần đi nghỉ để du lịch nước ngoài. “Nó gửi đi một thông điệp tới các nhân viên mới rằng công ty thực sự quan tâm đến họ và muốn họ đi đây đó để nhìn nước Mỹ từ những góc nhìn khác”, nhà sáng lập kiêm CEO Eric Leighton khẳng định.

 

10. Zynga
 

10. Zynga

Là nhà cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến nổi tiếng trên các mạng xã hội, Zynga luôn đảm bảo rằng các nhân viên của mình được no đủ. Bởi vậy mọi nhân viên đều được cung cấp các bữa ăn trưa, ăn tối và đồ ăn vặt hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra tại khu giải trí của công ty bạn sẽ thấy rất nhiều các máy chơi game thời thượng như Nintendo, Xbox 360 hay PS3. Và nếu bạn muốn mang theo cún cưng đến nơi làm việc thì cũng không có gì đáng ngại bởi đã có người sẵn sàng chăm sóc thú cưng cho bạn.

10 công ty có chế độ đãi ngộ hào phóng đáng ghen tị 10 công ty có chế độ đãi ngộ hào phóng đáng ghen tị
10 219 56 reviews

Miễn phí các khóa học lặn, tài trợ 100% chi phí học thêm, trang bị bể bơi, trung tâm thể dục thẩm mỹ tại nơi làm việc…đây đang là những chiêu “độc” để thu hút người tài mà các công ty danh tiếng tại Mỹ áp dụng khiến ai cũng dễ phải ghen tị.

Bình luận trên NDH
Bình luận
 
Bình luận trên Facebook

Nghề nghiệp

 • 09:42, 26/07/2016

  Những chương trình tuyển dụng gây tranh cãi của ngân hàng tại Việt Nam

  (NDH) Agribank công khai cộng điểm cho con em ngân hàng, LienVietPostBank ưu tiên con cháu dòng họ Dương hay VPBank tuyển nhân viên lương 100 triệu/tuần là những chương trình tuyển dụng nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.
  Những chương trình tuyển dụng gây tranh cãi của ngân hàng tại Việt Nam
 • 09:29, 14/07/2016

  Ngành chăm sóc thú nuôi Việt Nam "khát" nhân sự giỏi tiếng Anh

  (NDH) Theo đánh giá của chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này tại Navigos Search, về mặt kỹ thuật thì nhân sự Việt Nam có thể cạnh tranh với nhân sự Thái Lan, tuy nhiên, tiếng Anh lại là điểm hạn chế của nhân sự người Việt.
  Ngành chăm sóc thú nuôi Việt Nam "khát" nhân sự giỏi tiếng Anh
 • 21:41, 13/07/2016

  Nghề Môi giới: Sang hay hèn?

  Có nhiều nhận xét xoay quanh nghề môi giới trên thị trường chứng khoán. Khen nhiều mà phê phán cũng nhiều. Vậy đâu là đúng? Hãy thử phân tích một cách nghiêm túc về vấn đề này.
  Nghề Môi giới: Sang hay hèn?
 • 21:29, 10/07/2016

  Nóng bỏng cuộc chiến môi giới nhà đất

  Nhiều môi giới chuyên nghiệp trong ngành bất động sản nói vui rằng môi giới bây giờ không "chiến" với môi giới mà phải "chiến" với chị bán hột vịt lộn, bác xe ôm và anh bảo vệ, thậm chí ngay cả người giúp việc - những cò đất mới nổi.
  Nóng bỏng cuộc chiến môi giới nhà đất
 • 08:24, 03/07/2016

  [Infographic] Khi sếp không ưa bạn

  Không phải ai ghét bạn cũng đều thể hiện một cách rõ ràng cho bạn nhận biết, và điều này lại đặc biệt chính xác đối với ông chủ của bạn. Nếu sếp đang cố gắng duy trì hình ảnh chuyên nghiệp và bảo vệ danh tiếng, họ sẽ cố gắng che giấu thái độ tiêu cực đó.
  [Infographic] Khi sếp không ưa bạn
 • 09:48, 30/06/2016

  Hơn 70% người Việt sẵn sàng chuyển việc

  (NDH) Trong một khảo sát mới nhất của JobStreet.com Việt Nam trên gần 13.000 lao động, có đến gần 85% không hài lòng với việc làm hiện tại. Trong số đó, có đến 73% sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm một mội trường làm việc tốt hơn.
  Hơn 70% người Việt sẵn sàng chuyển việc
 • 12:13, 29/06/2016

  Cách tuyển dụng độc đáo tại Nhật: chơi mạt chược để chọn nhân tài

  (NDH) Không dựa vào chuyên môn hay hiểu biết nghề nghiệp, một số công ty tại Nhật dựa vào mạt chược để tuyển chọn nhân tài.
  Cách tuyển dụng độc đáo tại Nhật: chơi mạt chược để chọn nhân tài
 • 07:06, 23/06/2016

  Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?

  Nhiều nhà tuyển dụng cho rằng, cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp do đang quá ảo tưởng vào năng lực của bản thân và thiếu thái độ đúng đắn trong công việc.
  Cử nhân thất nghiệp: Do ảo tưởng về bản thân?
 • 07:04, 23/06/2016

  8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”

  Giữ chân nhân tài là một công việc khó khăn, nhưng hầu hết những sai lầm của các công ty là có thể tránh được. Bạn cần nhớ rằng, khi bạn phạm sai lầm thì những nhân viên tốt nhất sẽ ra đi đầu tiên, bởi họ có nhiều lựa chọn nhất.
  8 sai lầm của lãnh đạo khiến nhân tài “mất lửa”
 • 10:11, 21/06/2016

  Vượt Google, Apple là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới

  (NDH) Mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn vừa công bố danh sách những nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới. "Cha đẻ" của iPhone đứng đầu bảng xếp hạng này.
  Vượt Google, Apple là nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất thế giới
 • 08:05, 17/06/2016

  Tây bỏ việc triệu đô, đầu quân cho ông chủ Việt

  Nhiều người nước ngoài đang có công việc thu nhập cao, ổn định tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Google, Facebook… bỏ việc để gia nhập công ty khởi nghiệp GotIt! của CEO Trần Việt Hùng. Vì sao “gã tí hon” này lại có sức hút lớn đến như vậy.
  Tây bỏ việc triệu đô, đầu quân cho ông chủ Việt
 • 12:23, 08/06/2016

  Những điều đừng 'dại' nói với sếp

  (NDH) Hãy cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói với sếp, bởi đôi khi chỉ vì những sai lầm nho nhỏ, bạn có thể đánh mất công việc đầy triển vọng của mình.
  Những điều đừng 'dại' nói với sếp
 • 07:41, 03/06/2016

  “Lương 3 triệu đồng, nhiều tiến sỹ bỏ việc”: Chỉ nhà khoa học không có phụ cấp

  “Ngành giáo dục, phụ cấp nghề nghiệp là 25%, công chức là 30%, chỉ riêng các nhà khoa học không có bất cứ phụ cấp nào ngoài lương cơ bản”, GS.TSKH Dương Ngọc Hải, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nói về bất cập trong đãi ngộ với các nhà khoa học.
  “Lương 3 triệu đồng, nhiều tiến sỹ bỏ việc”: Chỉ nhà khoa học không có phụ cấp
 • 09:10, 23/04/2016

  Đến Mỹ, làm việc tại đâu để nhận lương cao nhất?

  (NDH) Các công ty công nghệ và tư vấn đứng đầu danh sách những công ty trả lương cao nhất nước Mỹ.
  Đến Mỹ, làm việc tại đâu để nhận lương cao nhất?
 • 15:14, 09/04/2016

  Cuộc sống sau cabin của những nữ phi công

  Trong môi trường 95-97% đồng nghiệp là nam giới, những nữ phi công ngày càng chứng tỏ khả năng của mình, dù cuộc sống họ luôn chông chênh giữa đam mê nghề nghiệp và đời tư.
  Cuộc sống sau cabin của những nữ phi công
 • 15:58, 06/04/2016

  Từ 1/7/2016: Sa thải người lao động trái luật có thể ở tù đến 3 năm

  (NDH) Đây là nội dung đáng chú ý được quy định tại Điều 162 Bộ luật Hình sự 2015, sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2016.
  Từ 1/7/2016: Sa thải người lao động trái luật có thể ở tù đến 3 năm
Top