Vui lòng chờ trong giây lát

10 chuỗi khách sạn xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới

(NDH) Danh sách mới đây được công bố bởi CNN Travel và tập đoàn Digital Luxury.
Digital Luxury (DLG) là tập đoàn chuyên nghiên cứu và cung cấp thông tin, dữ liệu về thị trường xa xỉ, cũng như hỗ trợ về mặt tiếp thị trực tuyến và dịch vụ truyền thông cho các thương hiệu cao cấp. DLG đã lí giải về kết quả xếp hạng mức độ phổ biến của các chuỗi khách sạn. Theo đó, hệ thống cung cấp chỉ số về các khách sạn cao cấp trên thế giới của họ đã lấy thông tin từ 133 triệu lượt tìm kiếm của khách hàng mua sắm trực tuyến và phân tích nhu cầu khách hàng đối với 70 thương hiệu khách sạn trong 10 thị trường xa xỉ.
Cần phải khẳng định rằng bảng xếp hạng này không phản ánh chất lượng cơ sở vật chất, hiệu quả điều hành hoạt động hay lợi nhuận của mỗi khách sạn. Thay vào đó, nó chỉ thể hiện mức độ phổ biến toàn cầu và sự ưa chuộng của khách hàng dành cho các thương hiệu. Dưới đây là 10 khách sạn được liệt kê theo thứ tự:
10. InterContinental

InterContinental West Lake, Hà Nội

9. Renaissance

Renaissance St. Louis Airport, California

8. Embassy Suites

Embassy Suites, Washington D.C

7. Ritz-Carlton

Ritz-Carlton, Berlin

6. Hyatt Regency

Hyatt Regency, Đà Nẵng

5. Hyatt

Hyatt Cambridge, London

4. Four Seasons

Four Seasons, Macau

3. Westin

Westin, Bắc Kinh

2. Sheraton

Sheraton, Nha Trang

1. Hilton

Hilton, San Diego

Tập đoàn khách sạn Hilton là công ty con của tập đoàn Blackstone. Đầu năm 2009, Blackstone cắt giảm hơn một nửa vốn đầu tư vào Hilton. Giá bất động sản của công ty bị sụt giảm, lượng khách đến với Hilton cũng giảm dần. Không chỉ vậy, Starwood (công ty mẹ của khách sạn Westin) đã kiện Hilton về tội gián điệp. Vụ kiện này đã tiêu tốn của Hilton hơn 75 triệu USD. Tuy nhiên, vào ngày 12/9 vừa qua, Hilton đã phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu tiên nhằm thu về số vốn đầu tư là 1,25 tỷ USD. Khi việc giao dịch bắt đầu thực hiện, Hilton được ước tính có giá trị là 30 tỷ USD. Trong một chuyển biến ngược lại đáng chú ý, Blackstone dự định tăng nguồn vốn đầu tư gấp đôi cho Hliton.
Sự phục hồi của Hilton đã cho thấy tiềm năng mạnh mẽ của tập đoàn này. Nó không chỉ khẳng định Hilton có thể đứng vững sau cơn suy thoái tài chính và khủng hoảng kinh tế, mà còn cho thấy một trong nhưng câu chuyện kinh doanh thành công nhất thế kỷ.
10 chuỗi khách sạn xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới 10 chuỗi khách sạn xa xỉ nổi tiếng nhất thế giới
10 3674 56 reviews

(NDH) Danh sách mới đây được công bố bởi CNN Travel và tập đoàn Digital Luxury.

1
 

Du lịch

Top