Vui lòng chờ trong giây lát

10,5 lượng vàng SJC mới mua nổi 1 bitcoin

(NDH) Bất chấp những lời nhận xét tiêu cực, giá bitcoin vẫn tăng chóng mặt trong thời gian qua.

Tính đến 9h44 sáng thứ sáu theo giờ Hà Nội, giá bitcoin tại sàn Coinbase giao dịch ở mức 16.816,63 USD. Số tiền này tương đương với 383 triệu đồng và đủ để mua 10,5 lượng vàng SJC. Trước đó, giá bitcoin từng có thời điểm vượt ngưỡng 19.000 USD.

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn trên thế giới, chiếm khoảng 1/3 khối lượng giao dịch bitcoin. Mức giá trên sàn này thường cao hơn so với các sàn giao dịch khác.

Diễn biến giá bitcoin trong 24h. Nguồn: Coinbase

Mark Newton, thành viên ban quản lý công ty tư vấn Newton Advisors cho rằng giá bitcoin tăng mạnh trong thời gian ngắn khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi bất ngờ và rất có thể sẽ đổ vỡ. Giá trị vốn hóa thị trường của bitcoin đang ở mức 270 tỷ USD, tương đương với công ty xếp thứ 20 trong nhóm cổ phiếu S&P 500.

Đầu năm, giá bitcoin chỉ ở mức 1.000 USD sau đó tăng "chóng mặt" do ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến đồng tiền điện tử này. Bên cạnh đó, cả hai sàn giao dịch lớn là CME và CBOE đều công bố kế hoạch giới thiệu hợp đồng tương lai bitcoin. Động thái trên giúp củng cố niềm tin của nhà đầu tư về việc tiền điện tử có thể trở thành một tài sản hợp pháp.

Diễn biến giá bitcoin từ năm 2010 đến nay

Tuần trước, cựu quản lý quỹ Fortress ông Michael Novogratz nhận định các loại tiền điện tử như bitcoin sẽ trở thành bong bóng tài sản lớn nhất mọi thời đại. Ông dự đoán đến năm 2018, giá bitcoin sẽ chạm ngưỡng 40.000 USD. Trong khi đó, CEO của JPMorgan Chase, ông Jamie Dimon giữ nguyên quan điểm cứng rắn về bitcoin và coi đây chỉ là "trò lừa bịp".

10,5 lượng vàng SJC mới mua nổi 1 bitcoin 10,5 lượng vàng SJC mới mua nổi 1 bitcoin
10 1171 56 reviews

(NDH) Bất chấp những lời nhận xét tiêu cực, giá bitcoin vẫn tăng chóng mặt trong thời gian qua.

 

Tài chính

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top