Vui lòng chờ trong giây lát

'Căn hộ 90 m2, 3 phòng ngủ có thể sẽ dần biến mất khỏi thị trường'

(NDH) Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, cho rằng trong năm 2019 dự kiến không có mô hình sản phẩm bất động sản (BĐS) mới nào xuất hiện trên thị trường. Các sản phẩm hiện có sẽ có nhiều điều chỉnh, thay đổi.

Theo ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, 2019 dự kiến sẽ tiếp tục là năm của thị trường nhà ở trung cấp, với mức giá vừa phải, phù hợp với túi tiền của đại bộ phận người dân.

Bên cạnh đó, nhà phố, liền kề hay các sản phẩm phát triển gần tiện ích an sinh xã hội cũng sẽ thu hút được các khách hàng có nhu cầu ở thực. Hiện nhu cầu này vẫn duy trì ở mức cao, xuất phát từ xu hướng di cư của dân ngoại tỉnh vào thành phố, xu hướng tách hộ và tình trạng nhà ở xuống cấp tại các thành phố.

Ông Hiển nhận định hiện chưa có mô hình sản phẩm nào mới dự kiến sẽ xuất hiện trên thị trường. Nếu có, nhiều khả năng sẽ là các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng tại thị trường biển.

Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam cho rằng các sản phẩm hiện có sẽ có những điều chỉnh để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của khách hàng và xu thế chung của thế giới.

“Ví dụ, việc bó hẹp không gian căn hộ 3 phòng ngủ trong diện tích 90 m2, bấy lâu nay bộc lộ nhiều bất cập, sẽ dần biến mất trên thị trường; hay thiết kế căn hộ sẽ mở rộng ban công, lô gia, và cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên; hay việc dần thôi cam kết lợi nhuận tại các dự án nghỉ dưỡng có chương trình này dự kiến là những hướng đi bền vững hơn của thị trường nhà ở”, ông Hiển nói.

Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam. Ảnh: The Leader.

Về những quan ngại liên quan đến bong bóng BĐS, đại diện Savills Việt Nam đánh giá những lo sợ bong bóng BĐS bị vỡ đã không xảy ra trong 2018. Tuy nhiên, tiến tới 2019, thị trường cần cẩn trọng trong kiểm soát tín dụng cho vay BĐS, kiểm soát chất lượng và tiến độ thực hiện công trình của các chủ đầu tư. Nguồn cầu nhà ở vẫn gia tăng hàng năm sẽ giúp ổn định thị trường trong ngắn hạn; tính bền vững của thị trường phụ thuộc vào nguồn cung sản phẩm có kịp đáp ứng nguồn cầu theo từng phân khúc không.

Chuyên gia này cũng cho rằng trong năm 2018, ở một số phân khúc, cơ cấu phân bổ giữa các hạng có thể chưa hoàn toàn hợp lý, gây ra tình trạng bội thực nhất thời, đặc biệt là các sản phẩm nghỉ dưỡng. Trong ngắn hạn, các sản phẩm này sẽ dần được hấp thụ, đặc biệt là tại các thị trường đang phát triển mạnh mẽ như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quảng Ninh nơi có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và thu hút khách hàng quốc tế.

'Căn hộ 90 m2, 3 phòng ngủ có thể sẽ dần biến mất khỏi thị trường'  'Căn hộ 90 m2, 3 phòng ngủ có thể sẽ dần biến mất khỏi thị trường'
10 2224 56 reviews

(NDH) Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở miền Bắc & miền Trung Savills Việt Nam, cho rằng trong năm 2019 dự kiến không có mô hình sản phẩm bất động sản (BĐS) mới nào xuất hiện trên thị trường. Các sản phẩm hiện có sẽ có nhiều điều chỉnh, thay đổi.

 

Bất động sản

Thông tin thị trường
  • Tất cả
  • Tất cả
  • Hose
  • HNX
  • UPCom
Bình luận mới
Top